Quy trình xây dựng nhà ở Đà Nẵng

Bài viết này sẽ dẫn dắt bạn qua quy trình xây dựng nhà ở Đà Nẵng, từ khâu lập kế hoạch và giấy phép đến quá trình hoàn công và bảo dưỡng. Bạn sẽ hiểu rõ và tự tin hơn khi chọn một hành trình xây dựng cho tổ ấm của mình. Hãy cùng Danahouse bắt đầu hành trình khám phá những thách thức đằng sau việc tạo nên căn nhà đẹp.

Những điều cần biết về quy trình xây dựng nhà ở Đà Nẵng

Xây dựng nhà ở là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều công đoạn và kỹ thuật. Danahouse sẽ chia sẻ với các bạn quy trình xây dựng nhà ở cơ bản như sau:

Khảo sát kỹ địa điểm xây dựng nhà ở Đà Nẵng

Kỹ sư Danahouse đi khảo sát địa hình và mặt bằng để tìm phương án thiết kế, xây dựng phù hợp
Kỹ sư Danahouse đi khảo sát địa hình và mặt bằng để tìm phương án thiết kế, xây dựng phù hợp

Bước đầu tiên trong quy trình xây dựng nhà ở là khảo sát địa điểm xây dựng. Mục đích của bước này là xác định các yếu tố địa hình, địa chất, nguồn nước,… tại khu vực xây dựng để đảm bảo an toàn cho công trình.

Địa hình: cần xác định địa hình khu vực xây dựng là bằng phẳng, dốc, sụt lún,… để lựa chọn phương án thi công nhà phù hợp nhất.

Địa chất: cần xác định địa chất khu vực xây dựng là đất sét, đất cát, đất đá,… để lựa chọn loại móng phù hợp.

Nguồn nước: cần xác định nguồn nước khu vực xây dựng là nước ngầm, nước mặt,… để lựa chọn phương án xử lý nước phù hợp.

Nếu khu vực xây dựng có địa hình dốc, cần lựa chọn phương án đào đất, đắp đất phù hợp để đảm bảo an toàn cho công trình. Nếu khu vực xây dựng có địa chất là đất sét, cần lựa chọn loại móng cọc ép để đảm bảo độ vững chắc cho công trình. Nếu khu vực xây dựng có nguồn nước ngầm, cần lựa chọn phương án xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm mặn,… để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt trong nhà..

Lập kế hoạch dự án xây nhà Đà Nẵng chi tiết, rõ ràng

Sau khi khảo sát địa điểm xây dựng, bước tiếp theo là lập dự án xây dựng. Dự án xây dựng bao gồm các thông tin như: Diện tích xây dựng, Số tầng, Kích thước, hình dạng nhà, Loại vật liệu xây dựng, Chi phí xây dựng.

Kỹ sư Danahouse gặp CĐT để trao đổi phương án thiết kế, thi công nhà Đà Nẵng
Kỹ sư Danahouse gặp CĐT để trao đổi phương án thiết kế, thi công nhà Đà Nẵng

Cần xác định diện tích đất xây dựng để tính toán chi phí xây dựng. Xác định số tầng của ngôi nhà để bạn có thể lựa chọn loại móng, kết cấu phù hợp. Xác định kích thước, hình dạng của ngôi nhà cận thận để tính toán vật liệu xây dựng. Tìm loại vật liệu xây dựng phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Nhờ đó, gia chủ có thể dễ dàng xác định được hình dáng tổng thể của ngôi nhà cũng như chi phí hoặc các yếu tố liên quan. 

Ví du: Nếu ngôi nhà có diện tích xây dựng 100m2, số tầng 2, hình dạng chữ L, sử dụng vật liệu xây dựng phổ thông, thì chi phí xây dựng ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng đúng số lượng, chủng loại theo đúng kế hoạch

Tùy theo thiết kế của ngôi nhà mà bạn cần chuẩn bị các loại vật liệu xây dựng phù hợp. Các loại vật liệu xây dựng phổ biến bao gồm: Xi măng, Cát, Đá, Gạch, Thép, Gỗ,.. Nếu ngôi nhà sử dụng kết cấu bê tông cốt thép, thì cần chuẩn bị các loại vật liệu xây dựng như xi măng, cát, đá, thép,… Nếu ngôi nhà sử dụng kết cấu gỗ, thì cần chuẩn bị các loại vật liệu xây dựng như gỗ, xi măng, cát, đá,…

Tiến hành xây dựng nhà Đà Nẵng

Nhà thầu bắt đầu công việc đào móng để chuẩn bị nền đất cho việc xây dựng. Công việc đào và san lấp đất được thực hiện chính xác theo bản vẽ kỹ thuật và thiết kế. Kế tiếp là quá trình xây kết cấu, bao gồm việc xây dựng các cột, dầm, và các bức tường.  Đây là công đoạn quan trọng tạo nên khung chịu lực cho toàn bộ công trình. Việc này đòi hỏi sự chính xác cao trong việc đo lường, thi công và kiểm tra. Nhờ đó cơ sở hạ tầng của ngôi nhà được vững chắc và đáp ứng đúng kỹ thuật.

Quá trình xây dựng nhà ở được Danahouse thực hiện đúng tiến độ và an toàn
Quá trình xây dựng nhà ở được Danahouse thực hiện đúng tiến độ và an toàn

Sau khi kết cấu chính hoàn thành, công việc tiếp theo tập trung vào lắp đặt hệ thống cơ điện. Nó bao gồm việc lắp đặt cả điện, nước, và hệ thống thông gió. Các bước này đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rằng mọi hệ thống hoạt động hiệu quả và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

Với kết cấu và hệ thống cơ điện đã hoàn thành, dự án chuyển sang giai đoạn quan trọng của việc hoàn thiện nội thất và ngoại thất. Công việc này bao gồm sơn phủ, lắp đặt cửa sổ, cửa ra vào, và sàn nhà. Nội thất được lắp đặt, bao gồm thiết bị như bếp, tủ bếp, và các phụ kiện khác.

Bàn giao nhà đã hoàn công và tiến hành bảo dưỡng, quản lý định kỳ

Bàn giao nhà là bước cuối cùng để kết thúc quy trình xây dựng nhà ở Đà Nẵng. Đây là giai đoạn quyết định sự thành công của dự án, nơi chủ nhân chính thức đón nhận ngôi nhà mơ ước của mình.

Nụ cười của chủ nhà khi nhận bàn giao nhà là niềm hạnh phúc của Danahouse
Nụ cười của chủ nhà khi nhận bàn giao nhà là niềm hạnh phúc của Danahouse

Trong quá trình bàn giao, nhà thầu sẽ thực hiện kiểm tra tổng thể về công trạng của ngôi nhà. Điều này là để đảm bảo rằng mọi hạng mục đều đáp ứng mong đợi. Bước quan trọng này giúp chủ nhân đảm bảo rằng ngôi nhà được xây dựng đúng theo yêu cầu. Đồng thời nó còn tạo cơ hội cho việc điều chỉnh và sửa chữa nhanh chóng. Chủ nhà sẽ nhận được hướng dẫn về cách vận hành và bảo quản từ các chuyên gia. Quá trình này đánh dấu sự hoàn thành của dự án và một bước quan trọng trong việc chuyển giao trách nhiệm từ nhà thầu cho chủ nhân. 

Bảo dưỡng định kỳ được thực hiện liên tục sau một khoảng thời gian bàn giao nhà xong. Nó giúp đảm bảo sự bền vững và duy trì chất lượng của ngôi nhà qua thời gian. Việc lên lịch các công việc bảo dưỡng định kỳ và thực hiện quản lý hiệu quả giúp ngôi nhà duy trì giá trị và hiệu suất lâu dài. Nó sẽ thúc đẩy sự thoải mái và tiện nghi trong ngôi nhà cho gia đình sinh hoạt lâu dài.  

Xem thêm: Quy trình thi công, xây dựng nhà phố Đà Nẵng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu xây dựng nhà ở Đà Nẵng không có kế hoạch, quy trình 

Nếu thi công không có kế hoạch và quy trình chặt chẽ, có thể xảy ra nhiều vấn đề và tác động tiêu cực đối với dự án xây dựng. Dưới đây là một số hậu quả phổ biến bạn nên biết::

Thi không không theo kế hoạch dẫn đến việc chậm tiến độ và tăng chi phí

Đội ngũ Danahouse luôn nỗ lực làm việc hết công suất để đảm bảo tiến độ công trình xây dựng nhà ở Đà Nẵng
Đội ngũ Danahouse luôn nỗ lực làm việc hết công suất để đảm bảo tiến độ công trình xây dựng nhà ở Đà Nẵng

Thi công thiếu kế hoạch dẫn đến sự không hiệu quả trong việc quản lý thời gian và nguồn lực. Thiếu kế hoạch chi tiết và đội ngũ quản lý kém chuyên nghiệp có thể làm trễ tiến độ dự án. Điều này không chỉ tăng nguy cơ chi phí mà còn ảnh hưởng đến việc sử dụng nguồn lực một cách không hiệu quả.

Khi không có kế hoạch chi tiết, việc quản lý thời gian trở nên mơ hồ. Khi đó đội ngũ quản lý có thể gặp khó khăn trong việc xác định và giải quyết những rủi ro tiềm ẩn. Sự chậm tiến độ và tăng chi phí ảnh hưởng lớn đến ngân sách dự án. Nó còn tạo áp lực không cần thiết cho những bên liên quan khi xây dựng nhà ở Đà Nẵng. Chủ đầu tư có thể phải đối mặt với áp lực tài chính do chi phí tăng cao và thu nhập giảm bớt do việc hoàn thành dự án kéo dài. Nhà thầu và đội ngũ thi công có thể gặp khó khăn trong việc duy trì động lực và tập trung khi đối mặt với những khó khăn không lường trước được.

Không xây dựng nhà ở Đà Nẵng đúng quy trình dẫn đến sai số liệu vật liệu và nguồn nhân công

Việc không có kế hoạch đồng nhất và quy trình chi tiết có thể dẫn đến ước lượng không chính xác về vật liệu và nguồn nhân công cần thiết. Sự thiếu hụt hoặc lãng phí nguồn lực gây tăng chi phí lớn. Đồng thời nó còn ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành dự án.

Thiếu kế hoạch chi tiết cũng tác động đến việc quản lý nguồn lực, từ nhân công đến vật liệu. Nhân công không thể dự đoán được nhu cầu và thời điểm sử dụng nguồn lực. Từ đó nó có thể dẫn đến sự lãng phí và tăng chi phí không cần thiết. Điều này có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức, từ việc trả lương nhân công không hiệu quả do công việc không được phân phối đúng cách đến việc phải mua vật liệu với giá cao vì thiếu kế hoạch mua hàng chặt chẽ.

Thiếu quy trình kiểm soát thi công khiến chất lượng công trình kém

Thiếu quy trình kiểm soát và theo dõi quá trình thi công dẫn đến chất lượng công trình kém. Nó dẫn đến sự xuất hiện của lỗi xây dựng và việc sửa chữa trở nên phức tạp, tốn kém. Chất lượng thi công kém ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và tính chất của công trình. Đồng thời nó còn gây ảnh hưởng nặng nề đến uy tín của nhà thầu và đội ngũ thi công. Một công trình xây dựng chất lượng thấp sẽ làm giảm giá trị của ngôi nhà. Nó còn mang đến những vấn đề phức tạp và chi phí sửa chữa sau này.

Kỹ sư luôn thực hiện việc khảo sát thường xuyên để đảm bảo công trình đang được hoàn thiện tốt
Kỹ sư luôn thực hiện việc khảo sát thường xuyên để đảm bảo công trình đang được hoàn thiện tốt

Thiếu kế hoạch và quy trình cụ thể về kiểm soát chất lượng có thể dẫn đến việc thi công mà không có sự đánh giá và giám sát đúng mực. Điều này có thể gây ra việc sử dụng vật liệu không đúng chất lượng. Việc xây dựng không tuân thủ yêu cầu kỹ thuật, thậm chí là không theo đúng bản vẽ thiết kế. Việc có một công trình xây dựng không đạt chất lượng còn tạo sự thất vọng từ phía khách hàng. Nó tạo nên ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu của nhà thầu và toàn bộ dự án.

Xây dựng nhà ở Đà Nẵng không đúng quy trình, kế hoạch gây rủi ro an toàn cao

Thiếu kế hoạch an toàn và quy trình làm việc tăng nguy cơ tai nạn lao động và thương tích. Việc không tuân thủ đúng các quy tắc an toàn lao động có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và an toàn của nhân viên thi công. Thiếu kế hoạch và quy trình an toàn làm giảm khả năng nhận biết và ứng phó với rủi ro. Việc không thiết lập biện pháp phòng ngừa và kiểm soát an toàn dẫn đến những tình huống nguy hiểm. Chẳng hạn như tai nạn với máy móc, rơi từ độ cao, va chạm giữa các phương tiện làm việc.

Đội ngũ thi công cũng có thể đối mặt với những thách thức an toàn liên quan đến việc sử dụng các thiết bị và máy móc không an toàn. Nếu không có quy trình đào tạo và kiểm soát về việc sử dụng các công cụ và thiết bị, nhân viên có thể gặp khó khăn trong việc thực hiện công việc một cách an toàn. Nó gây hậu quả lớn đến thương tích cá nhân và uy tín của nhà thầu, chủ đầu tư.

Nhà thầu xây dựng nhà ở Đà Nẵng uy tín Danahouse

Công ty thi công, xây dựng nhà ở Đà Nẵng hàng đầu
Công ty thi công, xây dựng nhà ở hàng đầu

Để giải quyết các rủi ro trên, điều cần thiết là tìm một nhà thầu uy tín và có quy trình thi công chặt chẽ. Nhà thầu chuyên nghiệp Danahouse chính là đơn vị mà gia chủ Đà Nẵng có thể tin tưởng. 

Danahouse tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao và có hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Điều này giúp chúng tôi đảm bảo công việc thi công được thực hiện đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

Nhà thầu xây dựng nhà ở Đà Nẵng có các biện pháp an toàn lao động đầy đủ. Việc này giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động trong quá trình thi công nhà. Nó cũng đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho toàn bộ đội ngũ lao động Danahouse.

Danahouse còn có quy trình quản lý chi phí chặt chẽ giúp ngăn chặn sự lãng phí và kiểm soát ngân sách dự án một cách hiệu quả. Điều này giúp tránh được chi phí không dự kiến và đảm bảo tính ổn định của nguồn tài chính.

Danahouse có kỹ thuật và quy trình làm việc hiệu quả và được đánh giá cao. Nhờ nó mà chúng tôi có thể  giảm thiểu thời gian thi công và tăng cường tính tiện lợi. Việc thi công diễn ra đúng kế hoạch giúp tránh sự trễ nải và đảm bảo tiến độ dự án.

Xem thêm: Đơn vị xây dựng nhà Đà Nẵng chuyên nghiệp.

Kết luận

Việc chọn một nhà thầu uy tín và có quy trình thi công chặt chẽ là bước quan trọng. Nó giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự thành công của dự án xây dựng. Lựa chọn Danahouse chính là điều chính xác nhất của các gia chủ. Liên hệ ngay với Danahouse nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà ở Đà Nẵng nhé!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ liên hệ: 187 Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng

Điện thoại: 02367 303 606 – 090 585 88 87

Email: danahousecare@gmail.com

Fanpage: Danahouse

TikTok: kts_nguyenphuocdung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *