Quy trình thi công, xây dựng nhà phố Đà Nẵng

Quy trình xây dựng nhà phố thông thường bao gồm nhiều bước từ lập kế hoạch, thiết kế, thi công cho đến hoàn thiện. Cùng Danahouse tìm hiểu Quy trình thi công, xây dựng nhà phố Đà Nẵng trong bài viết dưới đây. 

Lập kế hoạch xây dựng nhà phố Đà Nẵng và thực hiện công tác chuẩn bị 

Nghiên cứu và lập kế hoạch thi công nhà Đà Nẵng

Lap ke hoach thi cong nha pho
Lập kế hoạch cẩn thận để việc thi công nhà phố thuận lợi, dễ dàng hơn

Lập kế hoạch là bước quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà phố. Đây là việc đặt nền móng cho sự thành công của toàn bộ dự án xây dựng nhà ở. Trước khi bắt tay vào bất kỳ công việc cụ thể nào, việc lập kế hoạch kỹ lưỡng giúp định rõ mục tiêu và hướng đi của dự án.

Việc nghiên cứu và lập kế hoạch cần sự hiểu biết rõ rvề yêu cầu, mong muốn của chủ nhà. Nghiên cứu vị trí xây dựng, đánh giá khả năng tài chính giúp định hình quy mô của dự án. Tài chính cần kiểm tra cẩn thận để giúp xác định nguồn vốn cần thiết cho việc xây dựng. Việc này đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ được xây dựng với ngân sách rõ ràng và trong khả năng. Bước này không chỉ giúp gia chủ tránh những khó khăn tài chính trong quá trình xây dựng nhà phố. Nó còn tạo nền tảng vững chắc để tiến hành các bước xây dựng tiếp theo của dự án.

Tiến hành thiết kế kiến trúc và thiết kế bản vẽ kỹ thuật nhà phố

Thiet ke nha pho Da Nang
Thiết kế và xây dựng mặt bằng công năng nhà phố 2 tầng

Sau khi hoàn thành bước lập kế hoạch là đến việc thiết kế kiến trúc nhà phố Đà Nẵng. Điều này bao gồm việc tạo ra một bản vẽ chi tiết về hình dạng và cấu trúc của ngôi nhà dựa trên các yêu cầu và ý kiến của chủ nhân nhà. Trong giai đoạn này, kiến trúc sư và chủ nhà hợp tác chặt chẽ để định rõ mọi chi tiết.  Các yếu tố như kích thước phòng, vị trí cửa ra vào, cửa sổ và các yếu tố kiến trúc khác sẽ được họ cân nhắc kỹ lưỡng tại giai đoạn này.

Thiết kế kiến trúc không chỉ là về vẻ đẹp mà còn về sự tiện ích và tính hiệu quả. Nó đảm bảo không gian được tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu sống hàng ngày của gia đình. Đồng thời nó góp phần tạo ra không gian thân thiện và hài hòa với môi trường xung quanh.

Sau khi hoàn thiện bản vẽ kiến trúc, quy trình chuyển sang việc thiết kế kỹ thuật. Kỹ sư chuyên ngành xây dựng bản vẽ chi tiết về cơ sở hạ tầng và hệ thống kỹ thuật. Các yếu tố như hệ thống điện, nước, và cấu trúc của ngôi nhà được thiết kế cụ thể và tích hợp vào bản vẽ này.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa kiến trúc sư và kỹ sư kỹ thuật là chìa khóa để tạo ra một ngôi nhà vừa đẹp mắt, vừa an toàn và tiện nghi.

Xin giấy phép xây dựng và chuẩn bị mặt bằng xây nhà Đà Nẵng

Giay phep xay dung nha pho Da Nang
Giấy phép xây dựng nhà Đà Nẵng phải được chuẩn bị tốt để đảm bảo tính pháp lý

Xin phép xây dựng và chuẩn bị mặt bằng thi công nhà phố Đà Nẵng là quan trọng. Hồ sơ xin phép xây dựng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng với tất cả các thông tin và bản vẽ liên quan đến dự án. Hồ sơ này sẽ được nộp đến cơ quan quản lý xây dựng để đợi quyết định và giấy phép. Trong thời gian chờ đợi quyết định, việc chuẩn bị mặt bằng là quan trọng để đảm bảo khi dự án được phê duyệt, công trình có thể bắt đầu ngay mà không gặp trở ngại. Công việc này gồm làm sạch mặt bằng, đặt các biển báo an toàn, chuẩn bị vật liệu, thiết bị. 

Thực hiện quy trình thi công phần thô Đà Nẵng

Thi công phần thô gồm nhiều bước chặt chẽ để đảm bảo cơ sở hạ tầng và kết cấu cơ bản của ngôi nhà được xây dựng một cách chắc chắn và an toàn.

Đào đất, làm móng và xây dựng cấu trúc nhà cơ bản

Thi cong nha pho Da Nang
Công đoạn đào móng, chôn cọc yêu cầu sự cẩn thận để ngôi nhà được bền vững

Bước đầu tiên trong quy trình thi công phần thô nhà phố Đà Nẵng là đào đất và làm móng. Đây là giai đoạn tạo nền móng vững chắc, ổn định và an toàn cho công trình. Việc này đòi hỏi sự chuyên nghiệp và cẩn thận để mọi công đoạn được thực hiện theo kế hoạch.

Kỹ sư và công nhân thực hiện đào đất theo bản vẽ kỹ thuật đã được xác định trước đó. Đào đất là quá trình kiểm soát độ sâu, kích thước, và hình dạng của đất theo yêu cầu. Quy trình này đảm bảo đất được đào sẽ tạo ra một bệ cứng vững cho công trình tiếp theo. Sau đó, giai đoạn làm móng cho công trình nhà phố bắt đầu. Đây là việc xây dựng các móng để chống lún và giữ cho cấu trúc trở nên vững chắc. Các móng được làm bằng cách đặt các cọc thép và sau đó đổ bê tông vào bên trong chúng. Nhờ có chúng ta có thể tạo ra cột chống chắc chắn và không bị lún.

Xây dựng cấu trúc nhà phố Đà Nẵng cơ bản

Thi cong hoan thien kien truc nha pho Da Nang
Việc hoàn thiện cấu trúc nhà Đà Nẵng đang được thực hiện tốt và đảm bảo tiến độ

Đây là giai đoạn mà hình hình thức và sức chịu lực của ngôi nhà bắt đầu hình thành. Nó đặt nền móng cho những công việc chi tiết và hoàn thiện hơn trong quá trình xây dựng. Quá trình này bao gồm xây dựng các thành phần cơ bản như tường, cột, và sàn. Sự chính xác trong việc xây dựng mỗi chi tiết là yếu tố tạo sự bền vững của cấu trúc. Công nhân và kỹ sư cùng làm việc để việc xây dựng tuân theo bản vẽ và đạt chất lượng. Các vật liệu xây dựng được sử dụng giúp việc thi công phần thô Đà Nẵng vững chắc. Sự chọn lựa và sử dụng vật liệu chất lượng đảm bảo độ bền, độ chịu lực, và khả năng chịu tải đều đạt tiêu chuẩn cao.

Xây dựng cấu trúc cơ bản không chỉ đơn giản là tạo nên bức tranh toàn cảnh của ngôi nhà. Đây còn là bước quan trọng để đảm bảo mọi công đoạn tiếp theo của quy trình xây dựng nhà phố Đà Nẵng sẽ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. 

Lắp đặt hệ thống điện nước cho nhà phố Đà Nẵng

Lắp đặt hệ thống điện nước là công đoạn quan trọng trong quy trình thi công phần thô Đà Nẵng. Chuyên gia điện và nước tạo ra hệ thống cơ bản cho sự tiên nghị, thoải mái của ngôi nhà. Họ sẽ xác định vị trí đặt công tắc, ổ cắm, các thiết bị điện theo bản vẽ kỹ thuật. Kết nối dây điện sao cho chúng đạt an toàn và đảm bảo không gian sử dụng thuận lợi. Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng để tạo không gian sáng tạo và tiết kiệm năng lượng. Họ cũng xác định vị trí lắp đặt ống nước và các thiết bị vòi sen, bồn rửa, toilet. Chuyên gia có kinh nghiệm thực hiện việc kết nối ống nước theo đúng bản vẽ. Điều này đảm bảo ngôi nhà sẽ không có rò rỉ hoặc sự cố trong hệ thống nước.

Quá trình lắp đặt điện nước đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kiểm soát cao về chi tiết. Các chuyên cần phải tuân thủ bản vẽ kỹ thuật để đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động hiệu quả. Sự an toàn và tiện ích của ngôi nhà phụ thuộc lớn vào chất lượng của giai đoạn này. 

Lắp mái và hệ thống cửa để hoàn thiện giai đoạn xây dựng phần thô nhà phố Đà Nẵng

Thi cong san mai Da Nang
Kỹ sư đang thực hiện công tác kiểm tra thi công sàn mái nhà Mr Nam- Tôn Đản.

Giai đoạn này đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hình dạng ngoại thất của ngôi nhà. Nó cung cấp không gian mở ra bên ngoài để tiếp nhận nguồn ánh sáng tự nhiên cho bên trong.

Chọn lựa vật liệu mái phù hợp với thiết kế và yêu cầu của chủ nhân nhà là việc quan trọng. Thực hiện công đoạn làm mái cẩn thận sẽ đảm bảo tính chắc chắn và kín đáo của mái. Bạn nên kiểm tra và bảo đảm tính chống thấm nước cho mái, tránh rò rỉ khi trời mưa. Việc xác định vị trí lắp đặt cửa sổ, cửa ra vào theo kế hoạch thiết kế là cần thiết. Điều này giúp tối ưu hóa tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ căn nhà phố.

Giai đoạn này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về thẩm mỹ và tính chức năng của ngôi nhà. Việc chọn vật liệu và kiểu dáng phải đảm bảo mái, cửa sổ đáp ứng các tiêu chí công năng . Đồng thời nó còn hòa mình vào không gian xung quanh, tạo nên một ngôi nhà đẹp và thoải mái. Sự tỉ mỉ trong từng chi tiết là yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng công trình hoàn thành đạt đúng yêu cầu và mong muốn của chủ nhân nhà.

Xem thêm: Lưu ý khi thi công phần thô Đà Nẵng.

Thực hiện quy trình xây dựng phần hoàn thiện nhà phố Đà Nẵng

Thi công phần hoàn thiện là giai đoạn cuối cùng trong quá trình xây dựng nhà Đà Nẵng. Đây là giai đoạn mà ngôi nhà trở nên hoàn chỉnh về cả ngoại thất và nội thất. 

Chuẩn bị bề mặt và thực hiện công đoạn sơn tường nhà

Xay nha pho Da Nang 1
Công đoạn chuẩn bị bề mặt và sơn tường là bước đầu của giái đoạn thi công hoàn thiện nhà Đà Nẵng

Chuẩn bị bề mặt để việc hoàn thiện diễn ra trên nền móng chắc chắn và bề mặt đồng đều. Trước khi bắt đầu quá trình xây dựng hoàn thiện nhà phố Đà Nẵng, các chuyên gia sẽ kiểm tra và làm sạch bề mặt ngoại thất của ngôi nhà. Công đoạn này bao gồm loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, và các tác nhân ô nhiễm. Điều này giúp ngăn chặn sự ảnh hưởng của chúng đến sự kết dính của lớp sơn và lớp lót. Vết nứt hay độ phẳng không đồng đều trên bề mặt cần được điều chỉnh và làm phẳng để tránh những lỗi trong quá trình sơn và lớp lót. Nhờ đó lớp sơn hoàn thiện cuối cùng sẽ đạt được độ bám dính cao và bền bỉ.

Sau khi bề mặt đã được chuẩn bị, quá trình sơn và lớp lót bắt đầu. Lớp lót thường được áp dụng trước lớp sơn để tăng cường độ kết dính. Nó còn giúp bảo vệ bề mặt ngoại thất khỏi những tác động có thể gây thương tổn. Chọn sơn và lớp lót phù hợp với vật liệu bề mặt và điều kiện thời tiết là cần thiết. Sơn ngoại thất không chỉ mang lại màu sắc và vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn đóng vai trò chống nước, chống nứt, và chống tác động từ môi trường bên ngoài. Quá trình sơn đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật cao. Điều này để đảm bảo kết quả cuối cùng sẽ đạt được chất lượng cao và đáp ứng đúng với mong muốn thẩm mỹ của chủ nhân nhà. 

Lắp đặt các yếu tố nội thất và ngoại thất cho căn nhà phố Đà Nẵng

Lap dat noi that nha pho
Lắp đặt nội thất phù hợp sẽ tạo nên không gian nhà tiện ích, ấm cúng

Việc lắp đặt ngoại thất mang đến sự hoàn thiện và cá nhân hóa cho bề ngoài của ngôi nhà. Các chuyên gia sẽ tiến hành lắp đặt các phụ kiện ngoại thất cho ngôi nhà phố. Các yếu tố ngoại thất như giàn hoa, đèn trang trí, tấm dựng cổng, và những chi tiết khác sẽ tạo điểm nhấn và tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Việc lắp đặt ngoại thất đòi hỏi sự tinh tế, hiểu biết về kiến trúc, màu sắc, không gian. Mỗi chi tiết nhỏ đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh, đồng đều với phong cách kiến trúc và cá nhân hóa theo sở thích của chủ nhân nhà.

Giai đoạn lắp đặt nội thất là bước cuối cùng để tạo ra không gian sống thoải mái, tiện nghi.  Các chuyên gia sẽ lắp đặt và lắp ráp nội thất theo bản vẽ thiết kế. Các phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, và phòng tắm sẽ được trang trí với sự cân nhắc kỹ lưỡng về màu sắc, kiểu dáng, và chức năng. Lắp đặt nội thất đòi hỏi sự chính xác để mỗi chi tiết đều hoạt động hiệu quả, thẩm mỹ. Giai đoạn này chính là quá trình tạo ra không gian sống mà chủ nhân nhà mơ ước. Sự linh hoạt và kỹ thuật chính xác là chìa khóa để tạo ra không gian sống phản ánh đúng cá nhân tính và phong cách sống của gia đình.

Bàn giao và hoàn tất dự án xây dựng nhà phố Đà Nẵng

Ban giao nha thiet ke thi cong tron goi Da Nang
Lễ bàn giao nhà phố được thiết kế, xây dựng trọn gói tại Đà Nẵng bởi Danahouse

Bàn giao là bước cuối cùng trong quy trình thi công nhà phố Đà Nẵng. Nó chính thức đánh dấu sự kết thúc của một hành trình xây dựng dài hơi. Tại giai đoạn này, nhà thầu và chủ nhân nhà cùng nhau kiểm tra toàn bộ công trình để đảm bảo mọi yêu cầu và tiêu chuẩn đã được đáp ứng đúng như kế hoạch ban đầu.

Dựa vào bản vẽ kỹ thuật và hợp đồng, những chi tiết của công trình được kiểm tra cẩn thận. Các bộ phận ngoại thất, nội thất, hệ thống điện nước, cũng như các yếu tố an toàn và chất lượng khác sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Nhà thầu sẽ hướng dẫn chủ nhà cách sử dụng và bảo dưỡng ngôi nhà mới của họ. Điều này bao gồm cách vận hành các thiết bị, bảo quản nội thất và các biện pháp bảo trì để duy trì sự an toàn và chất lượng của công trình. Các thủ tục giấy tờ cuối cùng sẽ được hoàn tất và thanh lý. Điều này gồm việc đảm bảo rằng tất cả các thanh toán đã được thực hiện đúng theo cam kết và các giấy tờ liên quan đến việc xây dựng đã được hoàn thành.

Giai đoạn bàn giao đánh dấu sự chuyển giao chính thức của ngôi nhà từ nhà thầu đến chủ nhà. Đây cũng là thời điểm để các bên liên quan bước vào giai đoạn bảo trì và hỗ trợ. Họ luôn hỗ trợ khi có vấn đề cần giải quyết sau khi ngôi nhà đã chính thức hoàn thành. Điều này đảm bảo rằng ngôi nhà không chỉ là nơi ở lý tưởng mà còn là một tài sản đầu tư an toàn và bền vững.

Xem thêm: Những lưu ý khi thi công hoàn thiện nhà Đà Nẵng.

Nhà thầu thi công, xây dựng nhà phố Đà Nẵng uy tín, chất lượng nhất

Nha thau xay dung uy tin Da Nang - Danahouse
Danahouse là công ty thi công trọn gói tại Đà Nẵng hàng đầu

Nhà thầu thi công đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên ngôi nhà an toàn, và đẹp mắt. Một đối tác uy tín và chất lượng như Danahouse sẽ mang đến kiến thức chuyên sâu về xây dựng. Chúng tôi còn là người đồng hành tin cậy đưa đến những giải pháp thiết kế, thi công sáng tạo. Từ đó Danahouse đảm bảo rằng mọi công việc xây nhà được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn cao nhất.

Nhà thầu thi công nhà phố chuyên nghiệp Đà Nẵng Danahouse có đội ngũ kỹ sư, công nhân chuyên nghiệp. Đội ngũ này có khả năng đọc hiểu và thực hiện theo bản vẽ kỹ thuật một cách chính xác. Họ cũng sử dụng các vật liệu và công nghệ xây dựng mới nhất để đảm bảo sự hiện đại và hiệu quả trong mọi công trình.

Chất lượng trong từng chi tiết, sự chuyên nghiệp trong quy trình thi công, cũng như sự tận tâm với mong muốn của khách hàng. Đây chính là những đặc điểm nổi bật của nhà thầu xây dựng uy tín Danahouse. Việc xây dựng nhà phố Đà Nẵng sẽ trở nên mượt mà và an tâm khi bạn có Danahouse là đối tác. 

Xem thêm: Thi công nhà phố chuyên nghiệp Đà Nẵng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ liên hệ: 187 Nguyễn Mậu Tài – Đà Nẵng

Điện thoại: 02367 303 606 – 090 585 88 87

Email: danahousecare@gmail.com

Fanpage: Danahouse

TikTok: kts_nguyenphuocdung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *